​Ngay từ buổi chiều 20/1, tức 23 tháng Chạp, không khí tết đã tràn ngập Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Dar es Salaam. Trong khi các nam thanh niên cùng nhau trang trí sân khấu, hoa, băng-rôn thì các bạn nữ hào hứng chuẩn bị món ăn trong bếp. Các em nhỏ với những bộ quần áo sắc màu sặc sỡ chạy nhảy tung tăng trong khuôn viên sứ quán. Các bạn trẻ thì tranh nhau chụp ảnh trước phông nền sân khấu.

Mở đầu chương trình giao lưu, đồng chí Đại biện lâm thời Tôn Hồ Trí Dũng phát biểu, khái quát về tình hình kinh tế - xã hội trong nước, chính trị - ngoại giao cũng như quan hệ Việt Nam – Tanzania, tình hình cộng động đồng Việt Nam tại Tanzania.

xuan_dinh_dau_tanzania_2_tskm.jpg

Bài phát biểu cũng khẳng định, cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania. Đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng trong thời gian qua, đồng chí Tôn Hồ Trí Dũng kêu gọi Cộng đồng Việt Nam tại Tanzania tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận dụng tốt các cơ hội để vươn lên, đồng thời tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền Tanzania. Đồng chí Tôn Hồ Trí Dũng cũng nhấn mạnh, Đại sứ quán luôn là địa chỉ tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ mọi công dân Việt Nam.

xuan_dinh_dau_tanzania_1_fphj.jpg

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Đỗ Mạnh Hùng, giám đốc Công ty Halotel (Viettel Tanzania) cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, làm giàu cho đất nước cũng như góp phần phát triển đất nước Tanzania.

Tiếng nói, cười rôm rả xua đi cái nhớ nhà của những người viễn xứ phải đón tết xa quê. Tất cả làm một nên một khung cảnh nhộn nhịp, vui tươi khác hẳn thường ngày, giống như một đại gia đình nhiều thế hệ đang tấp nập chuẩn bị cho bữa cơm tất niên ngày cuối năm.

Năm nay, do được chuẩn bị chu đáo, lá dong đã được chuyển từ Việt Nam sang để để gói bánh chưng. Nhờ đó, Tết ở Tanzania không khác ở đất Việt Nam là mấy bởi có đủ thịt đông, giò lụa, giò xào, bánh chưng...

Cộng đồng người Việt tại Tanzania đã cùng giao lưu văn nghệ với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất và liên hoan tất niên với nhiều món ăn đặc trưng ngày tết của người Việt như: bánh chưng, thịt đông, giò lụa….

Một số bạn bè người địa phương và người nước ngoài đang làm việc tại Dar es Salaam đến chung vui và tỏ ra rất thích thú, ngưỡng mộ trước không khí vui tươi, ấm áp, ẩm thực độc đáo, âm nhạc mang đậm bản sắc văn hóa của Việt Nam./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​