Chính phủ Tanzania xin chính thức thông báo đến tất cả du khách chuẩn bị đến thăm Tanzania rằng từ ngày 01/06/2019 tất cả túi xách nhựa nilon, bất kể dày hay mỏng sẽ bị cấm nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất, bán, tàng trữ, cung cấp và sử dụng tại Tanzania lục địa.

Tuy nhiên, bao bì nhựa dùng đóng gói cho dịch vụ y tế, sản phẩm công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, vệ sinh và quản lý rác thải không bị cấm.

Du khách đến Tanzania nên tránh mang các túi xách nhựa nilon hoặc đóng gói bằng túi xách nhựa hoặc các vật dụng trong túi xách trong va li hay hành lý xách tay trước khi khởi hành đến thăm Tanzania. Một quầy đặc biệt sẽ được bố trí tại tất cả các cửa khẩu để hủy tất cả các túi xách nhựa mà du khách mang đến Tanzania

Các túi nhựa đựng các đồ dùng như "túi có khóa kéo" được sử dụng vì chúng sẽ tồn tại suốt quá trình sở hữu đồ dùng của du khách và không thải ra môi trường của Tanzania.

Chính phủ không có ý định làm cho du khách cảm thấy không thoải mái khi triển khai lệnh cấm. Tuy nhiên Chính phủ hy vọng vì mục tiêu bảo vệ và giữ môi trường đất nước chúng tôi trong lành, sạch đẹp, du khách sẽ chấp nhận một số bất tiện của lệnh cấm này./.

PLASTIC BAGS.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​