​​

Nhân dịp năm mới 2018, đoàn lãnh đạo Viettel Tanzania đã đến thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania.

Gửi đến tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2018, ông Lê Văn Đại, Tổng giám đốc Viettel Tanzania (Halotel), và ông Tạ Bá Huân, Giám đốc Viettel Công trình, cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, giúp đỡ Viettel Tanzania trong năm qua.

6.jpeg

Ông Lê Văn Đại áo cáo với Đại sứ Nguyễn Kim Doanh về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty:

Nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên, Viettel Tanzania đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng năm 2017. Ngoài việc vượt qua Airtel để trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại Tanzania, doanh thu của công ty năm 2017 đã tăng trưởng 65% (mức tăng trưởng cao nhất trong các thị trường mà Viettel đầu tư). Halotel cũng tiết kiệm chi tiêu được gần 7 triệu USD trong khi vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Năm 2018, thị trường viễn thông Tanzania sẽ có nhiều khó khăn, khiến hai nhà mạng lớn là TIGO và Airtel đều phải rút vốn đầu tư, chuyển nhượng quyền sở hữu.

Với phương châm "biến thách thức, khó khăn thành cơ hội", Viettel Tanzania vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 61%, giữ vững vị thế là công ty lớn thứ ba tại địa bàn.

Để hiện thực hóa mục tiêu đề ra trong năm 2018, Công ty sẽ tập trung vào kinh doanh dữ liệu, dịch vụ digital, chuyển trọng tâm từ khách hàng nông thôn sang khách hàng thành thị (là những người có thu nhập cao hơn) thông qua phát triển hệ thống bán hàng tại các thành phố lớn và mở rộng dịch vụ Halopesa (tiền di động).

10.jpeg

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ mới để có thể cung cấp dịch vụ 4G trong khi vẫn dùng tần số hiện có để tiết kiệm tối đa phần đầu tư cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục tinh giản biên chế để hoạt động hiệu quả hơn; số nhân viên người Việt sẽ được cắt giảm từ 150 xuống còn 84 để đưa người sở tại tham gia vào bộ máy và số nhân viên người địa phương sẽ được cắt giảm từ 1000 xuống còn 800 người.

Với những biện pháp này, ông Lê Văn Đại tin tưởng rằng Halotel sẽ "cất cánh" để trở thành doanh nghiệp lớn nhất của các quốc gia Đông Á tại Tanzania trong năm 2018.

Lãnh đạo Viettel Tanzania đề nghị Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ Công ty phát triển để có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư vào Tanzania. Đồng thời, Công  ty cũng có nhiều cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam khác cũng như Cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh chúc mừng Viettel Tanzania đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được thành công lớn trong năm 2017, cảm ơn Công ty đã có nhiều hỗ trợ đối với cộng đồng người Việt Nam và khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ Công ty cũng nhưng các doanh nghiệp Việt Nam khác hoạt động kinh doanh tại Tanzania./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​