ttxvn_0212phu_nu.jpgNgày 1/12, Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania do Phu nhân Đại sứ Việt Nam Đinh Hải Yến dẫn đầu đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà từ thiện tới Trại trẻ em Kamelot, thành phố Bagamoyo cách thủ đô Dar es Salaam khoảng 70km.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, chuyến công tác của Hội cũng nhận được sự ủng hộ cả về vật chất, hỗ trợ phương tiện di chuyển và quà tặng của tập thể và lãnh đạo, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, lãnh đạo Công ty Halotel (liên doanh của Viettel tại địa bàn), nhiều chi nhánh của Halotel, doanh nghiệp gia đình Nguyen Photo Studio ở sở tại và đại diện của Việt Nam hiện đang làm việc tại Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ở Tanzania.

Đoàn đã tặng cho Trại trẻ em Kamelot những nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, bột ngô, đậu đỗ các loại, dầu ăn, bột giặt, sữa, bánh kẹo; học phẩm dành cho học sinh, quần áo, giày dép cũ và mới... do các thành viên của Hội đóng góp.

Tại buổi gặp gỡ, đoàn công tác của Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania đã hướng dẫn các trẻ em tham gia nhiều trò chơi bổ ích, trao các phần thưởng, tạo không khí vui tươi, đầm ấm, gắn bó giữa Hội nói riêng, cộng đồng người Việt ở Tanzania với các cháu và nhân viên của Trung tâm.

Các cháu đều hào hứng tham gia v​à cổ vũ các trò chơi được hướng dẫn, nhiệt tình hát tặng đoàn một số bài hát bằng tiếng Swahili.

Giám đốc Trại trẻ Xơ Elizabeth, nhân viên và trẻ em Trung tâm lưu luyến, cảm động chào tạm biệt đoàn sau một ngày với nhiều hoạt động bổ ích.

Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania đã chung tay thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa, mang đến niềm vui cho các cháu bé kém may mắn ở sở tại, đặc biệt khi mùa Giáng sinh và năm mới đang tới gần.

Trại trẻ em Kamelot là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc 30 cháu bé mồ côi, ở các độ tuổi từ tiểu học tới đại học.

Tất cả các cháu đều được chăm sóc tốt, phòng ở sạch sẽ và ngăn nắp, được trang bị tủ sách và phòng học riêng; được đi học và sau khi tốt nghiệp phổ thông đều có thể sử dụng tốt tiếng Anh. Hiện 2 cháu lớn nhất đang là sinh viên đại học ở Dar es Salaam và Mwanza.

Giám đốc Trại trẻ Xơ Elizabeth, người Tây Ban Nha, cùng 2 xơ khác người địa phương trực tiếp chăm sóc và nuôi dưỡng các cháu.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania tổ chức chuyến thăm, tặng quà từ thiện.

Ban chấp hành Hội dự kiến sẽ thực hiện đợt hoạt động từ thiện tiếp theo vào đầu năm mới 2020.

Hoạt động từ thiện của Hội phụ nữ Việt Nam tại Tanzania góp phần quan trọng vào công tác đối ngoại nhân dân của Đại sứ quán, nâng cao hình ảnh Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế và sở tại./.

Phi Hùng-Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)Hội phụ nữ VN tại Tanzania trước giờ xuất phát.jpgHội phụ nữ VN tại Tanzania cùng ĐSQ HALOTEL.jpgXơ Elizabeth cám ơn đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu.JPGXơ Elizabeth, Giám đốc trại trẻ dẫn doàn tham quan Trại trẻ.JPGMột số thành viên của đoàn chụp ảnh cùng các cháu.JPGCác thành viên trong đoàn hướng dẫn các cháu chơi trò chơi.jpgCác cháu xếp hàng chờ đến lượt tham gia trò chơi.jpgCác cháu tham gia trò chơi ném hạt đậu vào cốc.jpgCác Xơ và các cháu  rất phấn khởi trước những món quà thiết thực của Đoàn trao tặng.jpgThay mặt đoàn, PNĐS nhận quà kỷ niệm từ Xơ Elizabeth.jpgĐoàn từ thiện và các Xơ quản lý trại trẻ và các cháu trong trại trẻ mồ côi Kamelot chụp ảnh kỷ niệm.jpg
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​