​Ngày 13.12.2017, Đoàn công tác của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel do ông Lê Dăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc, dẫn đầu đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã nêu vắn tắt những thuận lợi, khó khăn của Công ty Viettel – Tanzania (Halotel) trong thời gian qua.

16.jpg

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh cho biết, trong những năm qua, Halotel đã luôn đồng hành và hỗ trợ Đại sứ quán trong các hoạt động đối ngoại và công tác cộng đồng tại Tanzania.

Đặc biệt, Halotel đã hỗ trợ Đại sứ suán đưa đoàn phóng viên VTV, VOV sang Tanzania thực hiện Chương trình truyền thông xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam – Tanzania. Chương trình truyền thông này được phát sóng trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam và nhận được phản ứng tích cực từ Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Tanzania.

Đầu tư hiệu quả của Viettel và sự phát triển nhanh chóng của các mạng viễn thông do Viettel đầu tại một số nước Châu Phi nói chung và tại Tanzania nói riêng được các nước khu vực Đông Phi đánh giá cao.

Gần đây, thông qua Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Uganda, Chính phủ Uganda đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania giúp kết nối mời Viettel sang đầu tư.

Theo Đại sứ Nguyễn Kim Doanh, Viettel có nhiều thuận lợi nếu đầu tư vào Uganda bởi đây là thị trường đất chật người đông nên sẽ tiết kiệm được chi phí về cơ sở hạ tầng đầu tư. Chính phủ và nhân dân Uganda rất có thiện cảm đối với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác và đầu tư với Việt Nam.

24.jpg

Ngoài ra, sự hiện diện của Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Kampala, Uganda cũng là một thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư và kinh doanh tại thị trường  này.

Trên cơ sở đó, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đề nghị lãnh đạo Viettel xem xét khả năng đầu tư vào thị trường Uganda.

Cảm ơn Đại sứ quán đã luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cần thiết cho Halotel, Phó Tổng Giám đốc Viettel Lê Đăng Dũng chia sẻ về kết quả kinh doanh của Halotel và sự nỗ lực của tập thể cán bộ trong công ty để Halotel vươn lên trở thành nhà mạng lớn thứ ba tại Tanzania trong năm 2017

4.jpg

Trong thời gian tới, Halotel sẽ tập trung đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp từ mạng 3G lên 4 G, mở rộng dịch vụ Ví điện tử (HaloPesa) và hệ thống bán hàng tại các thành phố lớn để tăng số thuê bao tại khu vực thành thị.

Nhân dịp đoàn Công tác thăm Đại sứ quán, Công ty Halotel đã tặng Đạisứ quán một bộ âm thanh để phục vụ các hoạt động đối ngoại và cộng đồng tại Tanzania. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​