Tối 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi "Gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất - 2018" cho cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania.

Tham dự buổi Gặp mặt mừng Xuân có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và gia đình, các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Tanzania.

Những ngày qua, các hoạt động chuẩn bị đón Xuân đã diễn ra tưng bừng không chỉ ở Đại sứ quán, mà cả trong các doanh nghiệp và Cộng đồng người Việt Nam.

DS phat bieu.jpg
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh phát biểu chúc tết cộng đồng

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã thông tin về tình hình trong nước, những thành tựu kinh tế, xã hội đạt được trong năm 2017. Đại sứ nhấn mạnh để có được những thành công trên, cùng với đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania đã có những đóng góp rất đáng trân trọng.

Trong năm qua, dù còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp Việt Nam tại Tanzania đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thêm những thành công mới. Điển hình là Công ty Vietttel Tanzania đạt mức tăng trưởng 65% - cao nhất trong các thị trường mà Viettel đang đầu tư và khai thác.

Chúc mừng những kết quả mà các doanh nghiệp và cộng đồng đã đạt được trong năm qua, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania sẽ luôn quan tâm, hỗ trợ các doanh nghiệp và cộng đồng; đồng thời mong muốn cộng đồng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc, tiếp tục làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Tanzania trong thời gian tới.

Mr. Le Van Dai.jpg

Ông Lê Văn Đại, TGĐ Halotel phát biểu

Thay mặt cộng đồng tại buổi gặp, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc Công ty Viettel Tanzania – Halotel cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania trong thời gian qua.

Ông Đại cũng cho biết, nhờ nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên công ty, Halotel đã lần đầu tiên ghi tên Tanzania vào bản đồ viễn thông thế giới với hai giải thưởng uy tín quốc tế được trao cho Halotel. Ông Đại hy vọng, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania,  Halotel sẽ tiếp tục phấn đấu gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, góp phần thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác Việt Nam – Tanzania đi vào chiều sâu thực chất.

Chup anh cung Cong dong.jpg

Đại sứ, phu nhân chụp ảnh cùng các gia đình cộng đồng

Tại buổi gặp mặt, mọi người đã cùng nhau nâng cốc chúc mừng Năm mới, thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị tết Việt Nam và giao lưu văn nghệ./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​