Trong các ngày 20-21/3/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã mở cửa đón tiếp các cơ quan, ban ngành, người dân nước sở tại cùng cộng đồng người Việt đến ghi sổ tang và viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh cho biết mặc dù sứ quán nhỏ, cộng đồng người Việt tại Tanzania cũng không nhiều nhưng công tác tổ chức vẫn được tiến hành chu đáo, đầy đủ theo đúng nghi thức quốc tang. Cờ Việt Nam và cờ ASEAN đã được treo rủ trước Đại sứ quán. 

_DSC0099.JPG

Ngay khi mới biết tin, nhiều bạn bè quốc tế và người Việt đã gọi điện, gửi email đến chia buồn và bày tỏ xúc động trước sự ra đi của Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Trong hai ngày quốc tang, đông đảo bạn bè quốc gồm ngoại giao đoàn, các cơ quan chính phủ và tổ chức quốc tế cùng các doanh nghiệp và bà con cộng đồng người Việt đã đến ghi sổ tang và tiễn biệt Nguyên Thủ tướng.

Đại sứ Nga tại Tanzania viết: "Thay mặt đại sứ quán Nga tại Tanzania, tôi xin chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nhà lãnh đạo nổi tiếng và được thế giới kính trọng của Việt Nam. Xin chia buồn với nhân dân Việt Nam, người bạn tin cậy và đáng kính của chúng tôi."

_DSC0021.JPG

Còn đại sứ Cuba tại Tanzania Lucas Domingo Hernandez Polledo thì cho biết ông đã vinh dự được biết đến Thủ tướng Phan Văn Khải từ lâu. "Thủ tướng Phan Văn Khải là thủ tướng kỹ trị đầu tiên của Việt Nam, có công lao to lớn trong sự nghiệp đổi mới, giúp đưa kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao trong mời thời gian dài. Ông cũng thẳn thắn nhận lỗi trước nhân dân và quốc hội đối với những điều chưa làm được trong nhiệm kỳ của mình." Đại sứ Cuba nói.

"Thay mặt chính phủ và nhân dân Cộng hòa Namibia, chúng tôi vinh danh Cố Thủ tướng Phan Văn Khải. Ông là nhà kinh tế lớn, người mở đường cho Việt Nam trở thành một cường quốc kinh tế ở Châu Á." Đại biện Lâm thời Namibia tại Tanzania Val Kalomoh viết./.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​