Thư ngỏ của Đại sứ tới bạn đọc

Ambassador.jpg​​


Đại sứ Nguyễn Nam Tiến


Kính thưa Quý Bạn đọc,

Chúng tôi hân hạnh chào mừng Quý Bạn đọc đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòaThống nhất Tan-da-ni-a, kiêm nhiệm Cộng hòa Kê-ni-a, Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ê-ti-ô-pi-a, Cộng hòa Ru-an-đa, Cộng hòa U-gan-đa, Cộng hòa Bu-run-đi, Cộng hòa Dân chủXô-ma-li-a và Liên bang Cô-mô.

Triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hợp tác và phát triển, Đối ngoại Việt Nam những năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo an ninh quốc gia, sự thống nhất, ổn định của hệ thống chính trị và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước, nâng caovị thế và uy tín củaViệt Nam trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á và trên trường quốc tế.

Việt Nam và Tan-da-ni-a thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 14 tháng 02 năm1965. Trong hơn nửa thế kỷ qua, trên cơ sở chia sẻ nhận thức chung mang tính nguyên tắc về độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển và tôn trọng luật pháp quốc tế, Việt Nam và Tan-da-ni-a đã luôn quan tâm tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương và không ngừng ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế đa phương và khu vực. Các Hiệp định Thương mại, Hiệp định vận tải biển, Hiệp định hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học – công nghệ và Thỏa thuận thành lập Ủy ban hỗn hợp cấp Chính phủ cùng các văn bản ghi nhớ hợp tác giữa các Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Thương mại & Công nghiệp… hai nước đã tạo khuôn khổ pháp lý cho Việt Nam và Tan-da-ni-a phát huy tiềm năng và thế mạnh, đưa quan hệ hợp tác song phương phát triển lên tầm cao mới trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao,kinh tế, văn hóa, giáo dục, quốc phòng, an ninh... vì hòa bình-phát triển của mỗi quốc gia và lợi ích của nhân dân hai nước.  

Thực hiện chức năng đại diện của Nhà nước Việt Nam trong quan hệ song phương với Cộng hòa Thống nhất Tan-da-ni-a và các nước kiêm nhiệm, Đại sứ quán Việt Nam tại Dar es Salaam – Tanzania sẽ luôn là Ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làmviệc tại khu vực Đông Phi, là địa chỉ tin cậy để bà con tiếp nhận những thông tin chính thống, cập nhật về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công tác vận động, phát triển cộng đồng và hỗ trợ kiều bào hòa nhập với cuộc sống sở tại, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống tương thân tương ái và đoàn kết hướng về quê hương,đất nước. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, trang thông tin điện tử của Đại sứ quánViệt Nam tại Tan-da-ni-a sẽ giúp bạn đọc có được nhiều thông tin cậpnhật, hữu ích về đất nước, con người và nền văn hóa giàu bản sắc của các dân tộc Việt Nam, góp phần cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị,hợp tác bình đẳng và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dânViệt  Nam và nhân dân các nước Đông Phi nói chung và nhân dân Tan-da-ni-a nói riêng. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Tan-da-ni-a rất mong nhận được những chia sẻ tích cực và xây dựng của Bạn đọc giúp hoàn thiện nội dung trang thông tin điện tử của Đại sứ quán ngày càng hữu ích và gần gũi hơn với đông đảo Bạn đọc./. 

Xin trân trọng cảm ơn.

                                                                                      

Nguyễn Nam Tiến

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

tại Cộng hòa Thống nhất Tan-da-ni-a, kiêm nhiệm Cộng hòa Kê-ni-a, Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ê-ti-ô-pi-a, Cộng hòa Ru-an-đa,  Cộng hòa  U-gan-đa, Cộng hòa Bu-run-đi, Cộng hòa Dân chủ Xô-ma-li-a và Liên bang Cô-mo.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​